0932570088

SELECT MENU

ý nghĩa cây Sa La trong trồng trang trí

Views: 3 - Category: Tin tức - On:

Có những loại cây xanh dành cho những công trình đặc biệt – Đó là cây xanh tâm linh. Mỗi khi đề cập tới vấn đề tâm linh thì việc lực chọn đầu tiên được đưa ra để cân nhắc đó là sự phù hợp. Cây xanh trồng cho các công trình tâm linh cũng cần sự phù hợp như vậy. Hôm nay trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu tới quý vị cây ngọc kỳ lân về đặc điểm và ý nghĩa của nó.

Cây Sa la đã có mặt ở Việt Nam từ rất lâu đời, cây sinh trưởng ở khắp các tỉnh từ Bắc vô Nam nhưng tập trung nhiều ở miền Nam. Cây có số lượng nhiều và trồng tốt ở các tỉnh như: Đồng Nai, Bình Phước….

Ứng dụng của cây Sala:

Cây được trồng tại các ngôi chùa, đền: Tại Hà Nội, ngay ngôi chùa nổi tiếng đó là chùa Trấn Quốc đã được trồng một cây sala rất lớn và có lẽ nó đã đến cả gần trăm tuổi. Có rất nhiều người với mong muốn làm đẹp cảnh quan cho ngôi chùa của quê hương đã chọn cây Sala để cung tiến trồng làm cảnh quan tại các ngôi chùa đó. Cây sala có thể trồng tại trong khuôn viên chùa như tại: Sân chùa, sân sau của chùa, hay mé bên của chùa hoặc cũng có thể trồng ở ngoài khuôn viên chùa như vườn hoa, đường vào chùa, cổng chùa…

Cây sala trồng cho các công trình tâm linh: nhà thờ tổ, các điện thờ…Là cây trồng mang biểu tượng Phật Giáo và là cây trồng có những nét đẹp rất riêng nên cây có thể làm trang trí cảnh quan hay điểm nhấn cho các công trình.

Ngày nay, các nhà vườn sẽ bán cây Sala giá rẻ cho các công trình bởi lẽ họ đã khai thác cây ở nhiều nơi đem về sẵn tại vườn của mình để có thể cung cấp nhanh nhất cho các công trình. 

Các cây công trình ngày càng được sử dụng nhiều hơn để trang trí cho các không gian xanh. Việc cây trồng như thế nào sẽ quyết định tới độ phủ xanh của các công trình – đây cũng chính là yếu tố mà nhiều người mua nhà, các cư dân, các đơn vị thiết kế rất quan tâm hiện nay. Các nhà thiết kế quan tâm cây hoa ban theo web: https://caydothi.vn/cay-ban-trang.html

Các giải pháp về cây trồng luôn sẽ được cân đối giữa các yếu tố: thẩm mỹ, tính lâu dài, tính ứng dụng và giá thành thi công, vận hành của cây.

Bài viết liên quan

Camera siêu nhỏ

Camera siêu nhỏ là dòng camera có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản sử dụng để quay video, chụp hình tại những vị trí cần ghi hình kín đáo, bí mật

Contact Me on Zalo